Cách cấu hình Bridge mode modem VNPT GW040

Bridge mode modem VNPT thường được sử dụng để chuyển tiếp tín hiệu quang từ iGate GW040 (bao gồm cả GW020) sang cho một router khác tốt hơn, khoẻ hơn. Một thiết bị mạng có thể quản lý và hỗ trợ băng thông tối đa cho đường truyền mà bạn đã đăng ký trước đó, tránh tình trạng modem VNPT hoạt động lâu ngày trở nên chậm chạp và ì ạch.

Qua bài viết này, các bạn hoàn toàn có thể tự cấu hình modem nhà mình sang chế độ Bridge mà không cần  tới hỗ trợ từ kỹ thuật viên VNPT.

Cấu hình Bridge mode modem VNPT GW040

Bước 1: Đầu tiên là truy cập vào modem VNPT theo địa chỉ IP 192.168.1.1. Sau đó nhập thông tin tài khoản để Login.

Bước 2: Sau đó bạn vào mục Network Settings, tiếp tục vào mục WAN. Cửa sổ bên phải chọn nút Add như hình dưới.

Bridge mode modem vnpt

Bước 3: Chọn tiếp vào chế độ Bridging. Ở bên dưới mục VLAN ID các bạn điền giá trị 11 mặc định của modem VNPT. Ấn nút Apply/Save để lưu lại.

Vậy là modem VNPT đã chuyển sang chế độ Bridge thành công.

Bước 4: Để giảm tải tránh quá nhiệt cho modem VNPT ta cần phải tắt cấp phát Wireless và DHCP. Chúng ta chuyển xuống mục LAN rồi chọn Disable DHCP Server. Để tắt WiFi ta chuyển xuống mục Wireless, chọn tiếp Basic rồi bỏ tích ở mục Enable Wireless sau đó ấn Apply/Save.

Cấu hình cho Router hỗ trợ quay PPPoE

Bạn có thể sử dụng bất kỳ router nào hỗ trợ quay PPPoE để thực hiện quá trình này. Ở ví dụ dưới đây là một chiếc Router cũ Asus RT-N12H B1 mình tận dụng lại để quản lý mạng gia đình. Các bước cũng rất đơn giản, nhưng ta cần thông tin đăng nhập PPPoE, nếu bạn còn giữ phiếu bàn giao thì thông tin sẽ ở trên phiếu đó như hình dưới. Nếu không còn giữ thì bạn cần gọi Hotline VNPT 18001166 để xin cấp lại thông tin.

Chúng ta cắm dây mạng từ cổng LAN modem sang cổng WAN của router sau đó tiến hành đăng nhập vào router

Cột bên trái chọn mục WAN, sau đó ở cửa sổ bên phải mục WAN Connection Type, ta chọn PPoE như hình bên dưới. Thông tin PPP UsernamePassword ta sẽ điền theo nhà cung cấp VNPT bàn giao.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin chúng ta ấn Save hoặc Apply là xong.

Chúc các bạn cấu hình thành công Bridge mode cho modem VNPT!

ngconghuan.com