Hướng dẫn tạo Apple ID, iCloud mới miễn phí iPhone, iPad 2021

Để có thể tải về ứng dụng, game ưa thích trên Apple Store bạn cần phải tạo Apple ID, một tài khoản iCloud miễn phí sẽ giúp bạn quản lý mọi thứ, mọi dịch vụ trên thiết bị iPhone, iPad của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách tạo tài khoản Apple mới miễn phí ngay trên iPhone, iPad nhé.

Tạo Apple ID, iCloud mới trên iPhone, iPad

Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud (Apple id) này áp dụng cho mọi loại iPhone, iPad. Phiên bản iOS tại bài viết này là 14.2, các phiên bản iOS khác có thể có chút khác biệt.

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt (Settings), ấn vào Đăng nhập vào iPhone ở trên cùng.

Bước 2: Ta ấn vào Bạn không có ID Apple hoặc đã quên?, chọn tiếp Tạo ID Apple.

Tạo Apple ID

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân rồi ấn Tiếp theo.

Bước 4: Tại màn hình tiếp theo, hãy nhập Email bạn đã có sẵn (Gmail, Outlook…). Nếu không có Email, bạn có thể ấn vào tuỳ chọn bên dưới Bạn không có địa chỉ Email? để tạo mail có đuôi iCloud.com. Khi đã nhập xong ta ấn Tiếp theo.

Bước 5: Nhập mật khẩu cho tài khoản Apple. Lưu ý về mất khẩu để không bị báo lỗi, độ dài ít nhất 8 ký tự, có cả chữ in Hoa, chữ thường và số. tiếp tục ấn Tiếp theo.

Bước 6: Màn hình tiếp theo, bạn nhập số di động dùng để xác minh, Apple có thể nhắn tin hoặc gọi điện tới. Ta nên dùng chính số điện thoại bạn đang sử dụng để tạo tài khoản. Sau khi có mã xác nhận, ta nhập vào và sang bước tiếp.

Bước 7: Ta ấn Đồng ý với các điều khoản của Apple.

Sau khi đã tạo xong tài khoản Apple, ta cần xác minh Email để sử dụng được Apple ID.

Xác minh Email tài khoản Apple ID, iCloud

Sau khi ấn đồng ý, máy sẽ tự động đăng nhập tài khoản mới. Nhưng tài khoản này hiện vẫn chưa thể sử dụng được, chúng ta phải làm thêm bước xác minh qua Email.

Bước 1: Ta mở Safari lên truy cập vào website Email (ở ví dụ này là https://mail.google.com/mail ).

Bước 2: Đăng nhập bằng Email đã đăng ký Apple ID.

Bước 3: Cửa sổ tiếp theo chọn Tôi không quan tâm để mở giao diện web Gmail. Chọn thư có ký tự Xác minh ID Apple của bạn, tìm và ấn vào link màu xanh blue Xác minh bây giờ.

Bước 4: Ta tiến hành đăng nhập vào tài khoản Apple vừa mới tạo để xác minh.

Cửa sổ Đã xác minh địa chỉ Email xuất hiện, là ta đã đăng ký hoàn tất tài khoản Apple, ID iCloud miễn phí. Từ giờ bạn đã có thể sử dụng 100% chức năng, dịch vụ trên thiết bị. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn đang cần: Cách cài nhạc chuông iPhone nhanh nhất 2021